கேஸ் சிலிண்டர் என்பது மக்கள் தங்கள் வீடுகளில் இருக்க வேண்டிய ஒன்று. இது மிகவும் முக்கியமானது, குறிப்பாக சமையலறைகளில். சில சமயங்களில் காஸ் சிலிண்டர்களின் விலை உயர்ந்தாலும், அதிக மக்கள் விரும்புவதால், அவை இன்னும் சமையலுக்கும் மற்ற விஷயங்களுக்கும் அவசியம்.
காஸ் சிலிண்டரைப் பயன்படுத்துவதில் உள்ள மற்றொரு சிக்கல், அது விலை உயர்ந்தது தவிர, அது எப்போது எரிவாயு தீர்ந்துவிடும் என்பதை நாம் ஒருபோதும் உறுதியாகக் கூற முடியாது. நாம் சமைக்கும் போது அல்லது முக்கியமான நேரங்களில் வாயு திடீரென முடிவடையும் போது அது மிகவும் வெறுப்பாக இருக்கிறது. இது குழப்பமானதாக இருக்கலாம், அந்த சூழ்நிலையில் என்ன செய்வது என்று எங்களுக்குத் தெரியாது. கேஸ் சிலிண்டர் சீக்கிரம் தீர்ந்துவிடுகிறதா இல்லையா என்பது அதை எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம், எதற்காகப் பயன்படுத்துகிறோம், எவ்வளவு நேரம் பயன்படுத்துகிறோம் என்பதைப் பொறுத்தது. அது எப்போது தீர்ந்துவிடும் என்பதை சரியாக அறிவது கடினம். ஆனால் அதை நீண்ட காலம் நீடிக்க நாம் செய்யக்கூடிய சில எளிய விஷயங்கள் உள்ளன.
ஒரு சிலிண்டரில் எவ்வளவு எரிவாயு மிச்சம் இருக்கிறது என்பதை சிலர் அதை எடுத்து, எவ்வளவு கனமாக இருக்கிறது என்பதை உணர முடியும். மற்றவர்கள் அடுப்பை மூட்டும்போது நெருப்பின் நிறத்தைப் பார்க்கிறார்கள். சுடர் நீல நிறத்தில் இருந்து மஞ்சள் நிறமாக மாறினால், வாயு அதிகமாக இருக்காது என்று அர்த்தம். இந்த முறை ஓரளவு துல்லியமானது, ஆனால் சில சமயங்களில் அடுப்பில் உள்ள பிரச்சனையின் காரணமாக சுடர் நிறத்தை மாற்றலாம், வாயு தீர்ந்து போவதால் மட்டும் அல்ல.
ஈரத்துணியை வைத்து எப்படி கண்டறியலாம்?
கண்டுபிடிக்க, ஈரமான துணியைப் பயன்படுத்தலாம். சிலிண்டரை சுற்றி துணியை சுற்றி ஒரு நிமிடம் காத்திருக்கவும். 1 நிமிடம் காத்திருந்து துணியை கழற்றினால் சிலிண்டர் மாறியிருப்பதை காணலாம். அதன் சில பகுதிகள் உலர்ந்ததாகவும், மற்ற பகுதிகள் ஈரமாகவும் இருக்கும். சிலிண்டரின் உட்புறம் சூடாக இருப்பதாலும், தண்ணீர் விரைவாக வெளியேறுவதாலும் இது நிகழ்கிறது. ஆனால் சிலிண்டரின் வெளிப்புறத்தில் சிறிது தண்ணீர் இருப்பதால் அது உலர அதிக நேரம் எடுக்கும். இப்போது கேஸ் சிலிண்டரை வைத்து சமைக்கும் போது எப்படி குறைந்த கேஸ் உபயோகிப்பது என்று தெரிந்து கொள்வோம்.
கசிவுகளை அடிக்கடி சோதிக்கவும்
உங்கள் எரிவாயு குழாய்கள், பர்னர்கள் மற்றும் ரெகுலேட்டர்களில் ஏதேனும் கசிவு இருக்கிறதா எனச் சரிபார்க்கவும். சிறிய கசிவுகள் பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படாமல் போகலாம், இது உங்கள் எரிவாயுவை விரைவில் காலியாக்கும். வீட்டில் எல்பிஜி எரிவாயுவைச் சேமிப்பதற்கான சிறந்த வழிகளில் இது முக்கியமானதாகும்.
உங்கள் பாத்திரங்களை நன்றாக துடைக்கவும்
நீங்கள் அதிக வேலை செய்யாமல் குறைந்த எரிவாயுவைப் பயன்படுத்த விரும்பினால், நீங்கள் முயற்சி செய்யக்கூடிய எளிய தந்திரம் உள்ளது. உங்கள் பாத்திரங்கள் ஈரமாக இருக்கும் போது உங்கள் கேஸ் சிலிண்டரைப் பயன்படுத்துவதற்குப் பதிலாக, அவற்றை உலர்த்தி துடைத்து அடுப்பில் வைக்கவும். இது மிகவும் எளிமையானது.
ஓவர்குக் செய்யக்கூடாது
நாம் வீட்டில் சமைக்கும் போது அதிக எரிவாயுவை வீணாக்குவதற்கு ஒரு முக்கிய காரணம் நாம் அதிக நேரம் சமைப்பதுதான். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் சமைக்கும்போது, நீங்கள் எவ்வளவு நேரம் சமைக்க வேண்டும் என்று யோசித்து, அந்த நேரத்திற்கு மட்டுமே சமைக்க முயற்சிக்கவும். உங்கள் உணவை சூடாக்குவதற்கு கேஸ் சிலிண்டரைப் பயன்படுத்துவதற்குப் பதிலாக, தேவைப்பட்டால் மைக்ரோவேவ் அடுப்பைப் பயன்படுத்தலாம். சாலடுகள் மற்றும் பழங்களை சாப்பிடுவது நல்லது, ஏனெனில் நீங்கள் சாப்பிடுவதற்கு முன் அவற்றை சமைக்க தேவையில்லை.
மூடியை பயன்படுத்தவும்
சமைக்கும் போது கடாயில் மூடி வைக்கும் போது, அது உணவை வேகமாக சமைக்க உதவுகிறது மற்றும் குறைந்த வாயுவைப் பயன்படுத்துகிறது. கடாயில் ஒரு மூடி வைப்பது தீ சமமாக பரவி, உணவை விரைவாக சமைக்க உதவுகிறது. இது நீராவியை உள்ளே வைத்திருக்கும், இது உணவை விரைவாக சமைக்க உதவுகிறது.
குக்கரில் சமைக்கவும்
ப்ரெஷர் கொடுக்கப்பட்ட நீராவி உணவை வேகமாகவும் குறைவான நேரத்திலும் சமைக்கிறது. பாத்திரத்தை திறந்து வைத்து சமைப்பதற்குப் பதிலாக, பிரஷர் குக்கரைப் பயன்படுத்தி உணவை விரைவாக வேகவைப்பதை உறுதி செய்யவும். நீங்கள் சமைத்து முடித்ததும், எஞ்சியவற்றை நீண்ட நேரம் புதியதாக வைத்திருக்கவும், அடிக்கடி சூடுபடுத்துவதைத் தடுக்கவும் ஹாட் பாக்ஸில் வைக்கவும்.
பர்னரை சுத்தம் செய்யவும்
உங்கள் பர்னரிலிருந்து வெளிவரும் சுடர் ஆரஞ்சு, மஞ்சள் அல்லது அவ்வளவு சீரானதாக இல்லாவிட்டால், அதில் சில கார்பன் படிவுகள் இருக்கலாம். அதை பரிசோதித்து சுத்தம் செய்யுங்கள். இது அதிக எரிபொருளைச் சேமிக்க உதவும்.
ஊறவைத்து சமைக்கவும்
சில தானியங்கள், கறுப்பு அரிசி மற்றும் பருப்பு வகைகள் மற்றும் பருப்பு வகைகளை சமைக்கும் போது, உங்கள் உணவுகளை சமைப்பதற்கு முன் ஊறவைக்கலாம். ஊறவைப்பது அந்த உணவுகளில் சேமிக்கப்பட்டுள்ள ஊட்டச்சத்தை பாதுகாக்கிறது மற்றும் சமைக்க குறைந்த நேரத்தை எடுத்து சமையலை துரிதப்படுத்துகிறது.